HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

Hội nghị Tổng kết hoạt động HĐND khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Ngày đăng 26/02/2021 | 11:42  | Lượt xem: 366

Sáng ngày 26/2/2020 TT HĐND phường Trung Tự đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động HĐND khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021, nhằm đánh giá kết quả hoạt động của HĐND phường; phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng - Bí thư Đảng ủy phường.
Nhiệm kỳ 2016 - 2021,HĐND phường Trung Tự có nhiều đổi mới, tăng cường giám sát và phản biện xã hội, đổi mới chất lượng trong điều hành kỳ họp, phát huy được vị trí, vai trò là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân; Thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ theo quy định pháp luật. Nhìn chung các nghị quyết, các chương trình giám sát , giải trình do HĐND phường ban hành và thực hiện đều xuất phát từ nhu cầu thực tế của nhân dân, sát với tình hình địa phương; nhờ đó đã tạo sự chuyển biến tích cực về mọi mặt, góp phần giữ vững ổn định chính trị, quốc phòng an ninh, phát triển kinh tế - xã hội, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân trên địa bàn.
Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND phường đã tổ chức thành công 14 kỳ họp. Công tác chuẩn bị, xây dựng chương trình kỳ họp được chú trọng, đặc biệt là công tác giám sát, giải trình, thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn...
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng - Bí thư Đảng ủy phường đã ghi nhận và biểu dương những thành tích HĐND phường khóa IX đạt được trong nhiệm kỳ. Đồng thời yêu cầu: trong thời gian còn lại trước khi kết thúc nhiệm kỳ, HĐND tiếp tục thực hiện tốt các cuộc giám sát theo nghị quyết đã đề ra; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri, phối hợp giải quyết những kiến nghị của cử tri ngay tại cơ sở; làm tốt công tác nhân sự theo đúng quy trình luật định và hướng dẫn của các cơ quan có thẩm quyền. Đặc biệt là phối hợp tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 diễn ra trên địa bàn phường.
Nhân dịp này, HĐND phường đã tặng giấy khen 9 tập thể và 19 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác nhiệm kỳ khoá IX, đồng thời tặng quà lưu niệm, tri ân các vị đại biểu HĐND phường khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.