KHU DÂN CƯ KHU DÂN CƯ

Hội LHPN phường Trung Tự tổ chức Hội nghị kỷ niệm 90 năm ngày thành lập hội LHPN Việt Nam, tổng kết công tác Hội năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ công tác Hội năm 2021, phát động phong trào “Phụ nữ nói không với bếp than tổ ong”.
Ngày đăng 21/10/2020 | 13:41  | Lượt xem: 883

Sáng ngày 20/10/2020, Hội LHPN phường tổ chức Hội nghị kỷ niệm 90 năm ngày thành lập hội LHPN Việt Nam, tổng kết công tác Hội năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Thị Hòa Thuận – Cán bộ Hội LHPN quận Đống Đa, đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng – Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Loan – Phó bí thư thường trực, chủ tịch HĐND phường, các đồng chí đại diện cho các ban ngành đoàn thể chính trị trong phường, các đồng chí trong BCH Hội LHPN phường và các đồng chí là chi trưởng, chi phó thuộc 14 chi hội phụ nữ trong toàn phường đã về dự hội nghị đầy đủ.

 

Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường tặng hoa chúc mừng Hội nghị

Thay mặt cho BCH Hội LHPN phường, đồng chí Lại thị Nhung – Đảng ủy viên – Chủ tịch Hội LHPN phường đã đọc diễn văn kỷ niệm 90 năm ngày thành lập hội LHPN Việt Nam và báo cáo kết quả công tác hoạt động của Hội trong năm 2020, đề ra phương hướng nhiệm vụ của công tác Hội trong năm 2021.

Đồng chí Lại Thị Nhung đọc báo cáo tổng kết

Trong năm qua, được sự quan tâm của Hội LHPN quận Đống Đa, sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy – UBND phường, cán bộ và hội viên Hội LHPN phường luôn đoàn kết, đổi mới để tập trung hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm của Hội là:

Tuyên truyền vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc: Trong năm đã quán triệt đầy đủ các Nghị quyết của Đảng, của Hội các cấp; tiếp tục tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật và triển khai các mô hình về việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh": Xây dựng 6 chi hội thực hiện văn minh trong an toàn giao thông, có 978 hội viên tiết kiệm gần 800 triệu đồng; tổ chức ra quân 36 buổi tổng vệ sinh môi trường tại các tuyến ngõ ngách trên địa bàn với hơn 1200 lượt hội viên tham gia.(vào sáng thứ 7 hàng tuần trong tháng).

Vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế bền vững, tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh: Hội đã liên hệ với các trung tâm dịch vụ việc làm giới thiệu cho 36 người thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có việc làm ổn định. Duy trì tốt việc phối hợp với các tổ vay vốn và NHCSXH Quận thu lãi và tiền gửi tiết kiệm đảm bảo đúng qui định, duy trì số dư nợ 2,3 tỷ đồng. Không có lãi tồn quá hạn, nợ quá hạn, nợ xấu.

Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện giám sát, phản biện xã hội theo quy định: Hội đã kiện toàn chức danh phó chủ tịch kiêm nhiệm và thực hiện đề án 06 kiện toàn sáp nhập các chi hội từ 16 xuống còn 14 chi hội theo chi bộ tổ dân phố, trong năm đã kết nạp được 22 hội viên. 

Với những thành tích thiết thực đó, năm qua Hội LHPN phường đã dược UBND Quận khen thưởng về thành tích phòng chống dịch CoVid-19 và Hội LHPN Quận khen thưởng nhiều tập thể và cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm.

 

Đồng chí Bí thư Đảng ủy phường trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Về dự và chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Thị Hòa Thuận – Cán bộ Hội LHPN quận Đống Đa, đã biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà Hội Phụ nữ xã nhà đã đạt được trong năm qua, đồng chí cũng đề nghị cán bộ, hội viên hội phụ nữ phường tiếp tục đoàn kết, giữ vững và phát huy những kết quả đã đạt được và hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ trong năm 2021 để xây dựng hội phát triển vững mạnh toàn diện