TIN TỨC HOẠT ĐỘNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG

Hà Nội dừng các hoạt động lễ hội, phố đi bộ
Ngày đăng 28/04/2021 | 09:01  | Lượt xem: 191

Chiều 27/4, Thành uỷ Hà Nội vừa ban hành công văn yêu cầu các cấp ủy, chính quyền và nhân dân Thủ đô tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19.

Công văn số 112-CV/TU do Thành uỷ Hà Nội vừa ban hành nêu rõ: "Tạm dừng tổ chức các lễ hội và các tuyến phố đi bộ trên địa bàn thành phố, tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết".

Lãnh đạo Hà Nội yêu cầu và nêu rõ trong trường hợp tổ chức hội nghị, sự kiện cần có hình thức phù hợp, đồng thời phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Trong trường hợp phát hiện ca bệnh, các cơ quan chức năng cần áp dụng ngay biện pháp khoanh vùng, truy vết, cách ly, không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng.

Tuy nhiên, Thành ủy Hà Nội cũng yêu cầu việc áp dụng các biện pháp cách ly, phong tỏa, giãn cách xã hội phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả, an toàn, nhưng không vượt quá quy mô cần thiết và hạn chế tối đa tác động bất lợi đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân. Tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch.

Hà Nội dừng các hoạt động lễ hội, phố đi bộ - Ảnh 1.

Hà Nội ban hành công văn yêu cầu tạm dừng tổ chức các lễ hội.

Các ban Đảng và Văn phòng Thành ủy căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, nắm chắc tình hình, kiểm tra, đôn đốc, kịp thời tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy lãnh đạo, chỉ đạo, giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19

Ban Tuyên giáo Thành ủy và Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp chỉ đạo các cơ quan báo chí Thành phố và phối hợp với các cơ quan báo chí Trung ương tăng cường tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Việc áp dụng các biện pháp cách ly, phong tỏa, giãn cách xã hội phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả, an toàn, nhưng không vượt quá quy mô cần thiết và hạn chế tối đa tác động bất lợi đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân. Tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch.

Tính đến ngày 27/4, Hà Nội đã qua 71 ngày không có ca mắc mới ngoài cộng đồng. Hà Nội là một trong những địa phương có tỷ lệ hoàn thành tiêm chủng vaccine đợt 1 cao nhất cả nước (trên 8.500 liều), đợt 2 thành phố dự kiến tiêm cho trên 53.000 trường hợp (nhân viên y tế, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp và các tổ Covid cộng đồng).

(Theo https://vtv.vn/)