TIN TỨC HOẠT ĐỘNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG

Hội nghị tuyên truyền tác hại về rác thải nhưa đối với môi trường và sức khoẻ con người
Ngày đăng 28/06/2022 | 11:30  | Lượt xem: 82

Sáng 28/6 Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Trung Tự tổ chức truyền thông tuyên truyền tác hại về rác thải nhưa đối với môi trường và sức khoẻ con người.

Tham dự buổi truyền thông có đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng - Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Lê Thị Nga - PCT UBND phường, cùng các đồng chí là trưởng, phó các ban ngành đoàn thể chính trị, đoàn thể xã hội của phường, cùng đông đảo các hội viên hội Phụ nữ tham gia. Tại Hội nghị, Hội Phụ nữ đã ra mắt chi hôi an toàn PCCC trên địa bàn phường.

Tại buổi truyền thông, các hội viên phụ nữ đã được báo cáo viên tuyên truyền về tác hại của việc sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa sử dụng một lần đối với môi trường, sức khỏe của con người; các loại bệnh do sản phẩm từ nhựa gây ra cho con người đồng thời vận động hội viên phụ nữ không sử dụng túi nilon, các sản phẩm đồ nhựa, hộp nhựa sử dụng một lần khi đi chợ; không xả rác thải bừa bãi, thu gom và xử lý rác thải đúng nơi quy định; cách chế biến thực phẩm an toàn để loại bỏ chất độc hại trong thực phẩm. Bên cạnh đó Hội nghị cũng được nghe tuyên truyền các giải pháp phòng ngừa tiểu đường, tim mạch, ung thư, xương khớp; phòng, chống say tàu, xe, huyết áp. Buổi tuyên truyền đã giúp cho các hội viên phụ nữ nắm bắt được tác hại của rác thải nhựa  đối với sức khỏe con người và môi trường từ đó thay đổi suy nghĩ, tích cực hành động để từng bước loại bỏ rác thải nhựa; vận động người thân và nhân dân từ bỏ thói quen sử dụng túi nilon, sản phẩm nhựa khó phân hủy sử dụng một lần; góp phần thực hiện các tiêu chí cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.