TIN TỨC HOẠT ĐỘNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG

PHƯỜNG TRUNG TỰ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI ĐỊNH KỲ GIỮA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CẤP ỦY, CHÍNH QUYỀN VỚI MTTQ, CÁC ĐOÀN THỂ CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI VÀ NHÂN DÂN TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG NĂM 2023.
Ngày đăng 20/10/2023 | 09:54  | Lượt xem: 233

Thực hiện Kế hoạch của Quận ủy Đống Đa và Kế hoạch số 122 -KH/ĐU ngày 22/10/2023 của Đảng ủy phường Trung Tự về việc “Tổ chức Hội nghị đối thoại định kỳ giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn phường năm 2023”, nhằm kịp thời nắm bắt, chỉ đạo, tổ chức giải quyết những ý kiến, kiến nghị và nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Ngày 18/10/2023 Đảng ủy, UBND đã tổ chức Hội nghị đối thoại định kỳ giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn phường

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng – Bí thư Đảng ủy, đồng chí Hà Phú Bình – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường chủ trì hội nghị, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Thường trực UB MTTQVN, các đồng chí phó chủ tịch UBND, trưởng, phó các đoàn thể chính trị - xã hội, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng ban CTMT và đại biểu nhân dân trên địa bàn phường.

Thay mặt UBND, đồng chí Lê Thị Nga, Phó Chut tịch UBND báo cáo Kết quả thực hiện nhiệm vụ  kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng, kiểm soát thủ tục hành chính, trong đó nhấn mạnh các nội dung về công tác đảm bảo trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ trên địa bàn phường 9 tháng đầu năm 2023. Với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, UBND phường đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, tình hình ANCT, TTATXH trên địa bàn được giữ vững. Với tinh thần thẳng thắn, cở mở và xây dựng, Hội nghị đã có 12 ý kiến với 33 nội dung kiến nghị trên các lĩnh vực về xây dựng Đảng, cải cách hành chính, VSMT, TTTĐ, , PCCC, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, dự án thoát nước sông Lừ….

Tại hội nghị các đại biểu cũng trao đổi, chia sẻ một số kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh, thảo luận sôi nổi đánh giá những mặt đã làm được, những hạn chế và những vấn đề mới đặt ra đối với địa phương. Từ đó tìm ra những nguyên nhân, rút ra kinh nghiệm trao đổi đưa ra định hướng để tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền với sự vào cuộc giám sát của MTTQ, Hội CCB, Hội LHPN, Đoàn TNCSHCM và nhân dân trong phường.

Tại hội nghị đồng chí Chủ tịch UBND phường đã tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của nhân dân và làm rõ những ý kiến, kiến nghị phản ánh thuộc thẩm quyền, đề xuất giải pháp khắc phục những hạn chế, vướng mắc còn tồn tại. Từ đó tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội giữ vững an ninh - quốc phòng, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Kết thúc Hôi nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng, bí thư Đảng ủy Phường đã tóm tắt  kết quả hội nghị, đề nghị UBND, công an, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục phấn đấu để hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch của phường năm 2023./.