TIN TỨC HOẠT ĐỘNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG

PHƯỜNG TRUNG TỰ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI ĐỊNH KỲ GIỮA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CẤP ỦY, CHÍNH QUYỀN VỚI MTTQ, CÁC ĐOÀN THỂ CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI VÀ NHÂN DÂN TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG NĂM 2022.
Ngày đăng 30/09/2022 | 11:34  | Lượt xem: 110

Thực hiện Quyết định số 2200 ngày 25/5/2017 của Ban Thường vụ Thành ủy, Kế hoạch số 124- KH/QU, ngày 17/7/2022 của Ban Thường vụ Quận ủy, Kế hoạch số 72-KH/ĐU ngày 03/8/2022 của Đảng ủy phường về tổ chức Hội nghị đối thoại định kỳ giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn phường năm 2022.

Ngày 30/9/2022, Đảng ủy- UBND phường tổ chức hội nghị đối thoại để kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, ý kiến phản ánh của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội. Trên cơ sở đó giúp cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo, giải quyết kịp thời có hiệu quả yêu cầu chính đáng của Nhân dân, góp phần thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị đề ra. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng - Bí thư Đảng uỷ, đồng chí Hà Phú Bình - Phó BT ĐU, Chủ tịch UBND phường đồng chí Lê Quốc Việt - Phó BTTT Đảng uỷ, các đồng chí Ban chấp hành Đảng ủy phường và 60 đồng chí đại diện cho MTTQ các đoàn thể và nhân dân trên địa bàn phường.

Hội nghị đã nghe báo cáo của UBND phường về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, trong đó nhấn mạnh các nội dung về công tác đảm bảo trật tự văn minh đô thị, trật tự xây dựng và an toàn PCCC trên địa bàn phường 9 tháng đầu năm 2022. Với sự lãnh đạo chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, UBND phường đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, đời sống nhân dân ổn định, ANCT, TTATXH địa bàn phường được giữ vững. Với tinh thần thắng thắn, cởi mở và xây dựng đã có 10 lượt phát biểu với 24 ý kiến để cùng trao đổi, phản ánh, đề xuất, kiến nghị với cấp ủy, chính quyền Phường về những nội dung của chủ đề đối thoại và những vấn đề Nhân dân quan tâm. Đây đều là những ý kiến đóng góp chính đáng và thiết thực, có liên quan trực tiếp đến “Công tác đảm bảo trật tự văn minh đô thị, trật tự xây dựng và an toàn phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn phường”; công tác đảm bảo an sinh xã hội, ổn định đời sống Nhân dân, về cơ bản các ý kiến góp ý của các vị đại biểu và Nhân dân đã được các đồng chí chủ trì tiếp thu và trực tiếp trả lời. Còn một số vấn đề cần có thời gian làm rõ, đ/c Nguyễn Mạnh Thắng - Bí thư Đảng ủy phường chỉ đạo ngay sau Hội nghị, các bộ phận chức năng khẩn trương nghiên cứu, rà soát, tổng hợp và sớm tham mưu Đảng ủy, UBND phường phương án giải quyết; để kịp thời thông tin đến các đại biểu và Nhân dân đã có ý kiến ngày hôm nay về các nội dung đã phát biểu, kiến nghị; đề nghị các đồng chí lãnh đạo phường, cấp ủy chi bộ Khu dân cư, Tổ trưởng, tổ phó Dân phố nêu cao tinh thần trách nhiệm, lắng nghe ý kiến của Nhân dân, chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ theo chức năng của đơn vị mình; tiếp tục tập trung lãnh đạo đẩy mạnh nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, phát huy sức mạnh của MTTQ và các tổ chức đoàn thể Nhân dân.

Đề nghị đại biểu trong thời gian tới tiếp tục quan tâm theo dõi, giám sát, có những đóng góp ý kiến xây dựng cho lãnh đạo phường có những giải pháp thiết thực, hiệu quả giữ vững thành quả trong công tác phòng chống dịch và tiếp tục góp phần vào công cuộc xây dựng Phường Trung Tự ngày một giàu mạnh, văn minh./.