Bảo hiểm xã hội quận Đống Đa triển khai ứng dụng VssID: Bảo hiểm xã hội số
Ngày đăng 13/03/2021 | 09:56  | Lượt xem: 226

Bảo hiểm xã hội quận Đống Đa hướng dẫn đăng ký giao dịch điện tử cá nhân và cài đặt tài khoản VssID - Bảo hiểm xã hội số.

Nhằm tạo thuận lợi cho người dân, giúp giảm thời gian và chi phí khi thực hiện dịch vụ công (DVC) về Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT), hiện nay BHXH Việt Nam đã thực hiện cung cấp các DVC trực tuyến mức độ 3, 4 về BHXH, BHYT thông qua phương thức giao dịch điện tử cá nhân. Người dân có thể thực hiện các DVC cơ bản về BHXH, BHYT tại địa chỉ  https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn.

VssID- Bảo hiểm xã hội số là một ứng dụng trên nền tảng thiết bị điện thoại thông minh được cung cấp miễn phí tại Kho ứng dụng App Store (hệ điều hành IOS) và Google Play (hệ điều hành Android). VssID cung cấp các tiện ích và thông tin thiết yếu về quá trình tham gia, lịch sử thụ hưởng Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm Thất nghiệp, tra cứu các thông tin như mã số Bảo hiểm xã hội, cơ sở khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế, ...; đồng thời cho phép người dân thực hiện các dịch vụ công một cách đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng.

Bảo hiểm xã hội quận Đống Đa hướng dẫn cụ thể như sau:

1. Thư ngỏ;

2. Hướng dẫn đăng ký giao dịch điện tử đối với cá nhân qua Cổng Dịch vụ công trực tuyến của BHXH Việt Nam;

3. Hướng dẫn cài đặt qua điện thoại;

4. Tiện ích đóng;