Chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để dịch bệnh không có nguy cơ xâm nhập, lây lan, bùng phát trên địa bàn.
Ngày đăng 29/10/2020 | 14:36  | Lượt xem: 224

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Thống báo Kết luận số 367/TB-VPCP ngày 21/10/2020 của Văn phòng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, công văn số 5151/UBND-KGVX ngày 28/10/2020 của UBND TP Hà Nội, công văn số 2024/UBND-YT ngày 28/10/2020 của UBND quận Đống Đa về việc tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Ngày 28/10/2020, UBND phường Trung Tự ban hành Công văn số 355/UBND-BCĐ về việc tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Toàn văn Công văn số 355/UBND-BCĐ ngày 28/10/2020 của UBND phường Trung Tự

về việc "Tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới".

Trong đó, tuyên truyền đến các cơ quan, trường học, tổ dân phố, hộ kinh doanh, hộ gia đình trên địa bàn phường thực hiện tốt thông điện 5K "Khẩu trang - Khử Khẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế". Đồng thời, mọi người phải bắt buộc đeo khẩu trang trên phương tiện giao thông công cộng, nơi công cộng (Công viên, vườn hoa, bến tàu, siêu thị, trung tâm thương mại.....)

Công văn cũng phân công nhiệm vụ cho các bộ phận, đơn vị có liên quan, nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động tiến hành kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng dịch của các cơ sở cách ly, quản lý chặt chẽ hoạt động của các cơ sở lưu trú, khách sạn có người lưu trú, rà soát và xử lý các trường hợp nhập cảnh và lưu trú trái phép trên địa bàn phường. Khi có thông tin về các ca nghi nhiễm thì báo ngay UBND - BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 phường Trung Tự để có biện pháp xử lý.