TIN TỨC KHÁC TIN TỨC KHÁC

PHƯỜNG TRUNG TỰ TỔ CHỨC LỄ DÂNG HƯƠNG, GẶP MẶT, TẶNG QÙA TRI ÂN NGƯỜI CÓ CÔNG, GIA ĐÌNH LIỆT SỸ, GIA ĐÌNH THỜ CÚNG LIỆT SỸ NHÂN DỊP KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ (27/7/1947 – 27/7/2022)
Ngày đăng 26/07/2022 | 15:43  | Lượt xem: 56

Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ  (27/7/1947-27/7/2022), thể hiện đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, sáng ngày 26/7/2022 Đảng ủy-UBND-UBMTTQ tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nhà bia tưởng niệm Liệt sĩ phường.

Dự Lễ dâng hương, dâng hoa có đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng - Bí thư Đảng uỷ, đồng chí Hà Phú Bình - Phó BTĐU, Chủ tịch UBND phường cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành, các đồng chí lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể, Công an phường, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng ban CTMT, tổ trưởng tổ dân phố và các đồng chí là thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng có mặt đông đủ. Trong không khí trang nghiêm, với tấm lòng thành kính, các đại biểu dành phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc; nguyện hứa trước anh linh của các liệt sỹ, phát huy truyền thống anh hùng, lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - anh ninh; xây dựng phường Trung Tự ngày càng phát triển, xứng đáng với sự hy sinh anh dũng của các thế hệ cha anh.

Trong buổi sáng cùng ngày Đảng ủy - UBND - UB MTTQ phường Trung Tự cũng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ. Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, nhìn lại những kết quả thực hiện chính sách ưu đãi dành cho người có công với cách mạng và phong trào đền ơn đáp nghĩa trên cả nước nói chung và trên địa bàn phường Trung Tự nói riêng. Nhân dịp này, 203 đối tượng chính sách là thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hoá học, thân nhân và thờ cúng liệt sỹ được nhận các suất quà của Trung ương, Thành phố. Phường Trung Tự tặng 30 sổ tiết kiệm cho các đối tượng là thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn phường.