Quận Đống Đa quyết tâm thực hiện tốt 11 nhiệm vụ trọng tâm năm 2021
Ngày đăng 08/01/2021 | 11:31  | Lượt xem: 106

Chiều 7/1, Ban Chấp hành Đảng bộ quận Đống Đa khóa XXVIII tổ chức Hội nghị lần thứ 5 nhằm tổng kết công tác năm 2020, thông qua phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị cho biết, năm 2020, trong bối cảnh có nhiều khó khăn, nhất là đại dịch Covid-19 tác động, Đảng bộ quận đã phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, chủ động tập trung triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên; kịp thời chỉ đạo, giải quyết tốt các nhiệm vụ đột xuất, phát sinh. Lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ kép là vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội với kết quả hoàn thành thắng lợi 14/14 chỉ tiêu kinh tế - xã hội.

Xác định năm 2021 là năm đầy khó khăn, thử thách, quận Đống Đa nhận thấy việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác xây dựng Đảng, hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu kinh tế - văn hoá xã hội, an ninh quốc phòng có ý nghĩa hết sức quan trọng và đòi hỏi các cấp ủy Đảng phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, mạnh mẽ; sự nỗ lực, cố gắng của các cấp chính quyền, hệ thống chính trị và sự đồng thuận của các tầng lớp Nhân dân trong quận. Nhằm phát huy những thành tích, kết quả đã đạt được, các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội quận quyết tâm thực hiện tốt 11 nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2021.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Đống Đa Nguyễn Anh Cường đề nghị, các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tập trung lãnh đạo chỉ đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ giải pháp trọng tâm như: Tập trung chỉ đạo quán triệt và triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, 7 Chương trình công tác lớn của Quận ủy và 10 Chương trình công tác của Thành ủy. Chỉ đạo tổ chức thắng lợi cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn quận và thí điểm mô hình chính quyền đô thị theo chỉ đạo của TP. Triển khai thực hiện hiệu quả chủ đề năm 2021 về “‘Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, đổi mới và phát triển”.

Trước mắt, cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác bảo đảm an sinh xã hội để Nhân dân vui xuân, đón tết Tân Sửu và bảo đảm mọi người, mọi nhà đều có Tết.

Nguồn: http://kinhtedothi.vn/quan-dong-da-quyet-tam-thuc-hien-tot-11-nhiem-vu-trong-tam-nam-2021-406355.html