TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

ĐOÀN CÔNG TÁC QUẬN UỶ ĐỐNG ĐA LÀM VIỆC VỚI ĐẢNG UỶ, UBND PHƯỜNG TRUNG TỰ VỀ CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG, KẾT QUẢ THỰC HIỆN PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI, AN NINH – QUỐC PHÒNG NĂM 2021 VÀ 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2022
Ngày đăng 21/07/2022 | 09:49  | Lượt xem: 537

Ngày 20/7/2022, Đoàn công tác Quận uỷ Đống Đa do đồng chí Đinh Trường Thọ - Thành uỷ viên, Bí thư Quận uỷ làm trưởng đoàn cùng đồng chí Lê Tuấn Định - Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận Đống Đa và các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành của Quận uỷ và UBND Quận về làm việc với Đảng uỷ, UBND Phường Trung Tự.
Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Quốc Việt – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Phường báo cáo kết quả năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022, tổng thu ngân sách năm 2021 đạt 103%, 6 tháng đầu năm 2022 đạt 43.2%. Công tác văn hoá – xã hội, quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị, cải cách hành chính… đều được triển khai thực hiện đồng bộ, đạt hiệu quả; tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định. Đặc biệt công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống nhân dân và công tác phòng chống, kiểm soát dịch Covid 19 thực hiện tốt và ổn định đời sống nhân dân trong thời gian cách ly y tế, các chính sách xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời.

Công tác xây dựng Đảng được quan tâm, chú trọng, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp được triển khai, quán triệt tới toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân, đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể được chỉ đạo sát sao, nâng cao về chất lượng hoạt động, đổi mới nội dung phương thức; công tác giám sát và phản biện xã hội đạt được nhiều kết quả rõ nét qua đó phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong việc tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận trong nhân dân ngày càng cao. Việc thực hiện chính quyền đô thị tại Phường đã và đang phát huy vai trò chủ động, trách nhiệm, sáng tạo với phương châm “Lấy nhâ dân làm trung tâm, lấy hiệu quả làm thước đo để đánh giá cán bộ” .Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các phòng, ban đơn vị đã trao đổi 17 ý kiến liên quan đến công tác xây dựng Đảng, đảm bảo trật tự đô thị, PCCC, thực hiện 2 Quy tắc ứng xử của TP, thực hiện nếp sống văn minh đô thị, tăng cường phát huy tiềm năng, lợi thế của phường để phát triển văn hoá du lịch, tuyến phố văn minh thương mại...Cũng tại hội nghị đoàn công tác cũng được lắng nghe Đảng uỷ Phường chia sẻ những khó khăn, những kiến nghị về việc sớm triển khai một số dự án trên địa bàn, đẩy nhanh việc cải tạo chung cư cũ, bổ sung cán bộ công chức còn thiếu của phường. Sau khi nghe các ý kiến của các đồng chí trong Đoàn công tác và của Phường, đồng chí Bí thư Quận uỷ đã kết luận Hội nghị, chỉ đạo 12 nhiệm vụ công tác cụ thể đối với Đảng uỷ, chính quyền Phường để tiếp tục phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng năm 2022./.