TIN TỨC - SỰ KIỆN TIN TỨC - SỰ KIỆN

PHƯỜNG TRUNG TỰ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ PHẢN BIỆN XÃ HỘI VÀ GÓP Ý KIẾN VỀ DỰ THẢO “ĐỐI VỚI ĐỀ ÁN THÀNH LẬP TRƯỜNG LIÊN CẤP TIỂU HỌC VÀ THCS CHẤT LƯỢNG CAO” TRỰC THUỘC UBND QUẬN ĐỐNG ĐA. TẠI SỐ 2 NGÕ 75 ĐẶNG VĂN NGỮ, PHƯỜNG TRUNG TỰ, QUẬN ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI.
Ngày đăng 25/04/2024 | 15:27  | Lượt xem: 77

Sáng ngày 25/4/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Trung Tự tổ chức Hội nghị phản biện xã hội và góp ý kiến vào Dự thảo Đề án “Thành lập trường Phổ thông liên cấp Tiểu học và THCS chất lượng cao” trực thuộc UBND quận Đống Đa tại số 2 ngõ 75 đặng văn ngữ, phường Trung Tự, quận Đống Đa, Hà Nội.

Dự hội nghị có các ông Vũ Như Hưng – Chuyên viên phòng GD đào tạo quận Đống Đa- Thành viên tổ xây dựng Đề án; Ông Lê Quốc Việt – Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường; Bà Nguyễn Thị Thu Huyền - Ủy viên thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường; ông Đặng Minh Chính – Đảng ủy viên – Phó Chủ tịch UBND phường; các ông, bà Uỷ viên Ủy ban MTTQ phường, các ông, bà là Bí thư chi bộ, Trưởng Ban CTMT, Tổ trưởng, tổ phó dân phố; các ông, bà thành viên ban thanh tra nhân dân và Ban giám sát đầu tư của cộng đồng.

Tại hội nghị, ông Vũ Như Hưng – Chuyên viên phòng GD đào tạo quận Đống Đa - Thành viên tổ xây dựng Đề án trình bày tóm tắt Dự thảo “Thành lập trường Phổ thông liên cấp Tiểu học và THCS chất lượng cao” trực thuộc UBND quận Đống Đa tại số 2 ngõ 75 Đặng Văn Ngữ, phường Trung Tự, quận Đống Đa, Hà Nội. Đã có 10 ý kiến phát biểu trực tiếp với 14 nội dung phản biện vào các phần của Đề án của các đại biểu tham dự. Về cơ bản các ý kiến tham gia phản biện đều thống nhất với chủ trương và phần chuẩn bị nội dung của Đề án; Tuy nhiên để Đề án có tính khả thi, thiết thực, hiệu quả, các ý kiến phản biện đã yêu cầu cần bổ sung làm rõ các nội dung: Xây dựng đề án cần tham khảo và tiếp thu những mô hình của các trường chất lượng cao trong và ngoài nước; đặt tên trường sao cho phù hợp với ý nghĩa giáo dục; về cơ sở pháp lý cần cần triển khai các nội dung và đảm bảo các nguyên tắc phát triển trường học chất lượng cao, quy trình đánh giá về trường chất lượng cao; đánh giá và phân tích cơ sở thực tiễn của quận Đống Đa và nhu cầu của phụ huynh học sinh trên địa bàn hiện nay, cần nêu rõ về chuyên môn, chương trình giáo dục, phương pháp giảng dạy, dịch vụ chất lượng cao trong giáo dục...

Thay mặt Tổ xây dựng Đề án ông Vũ Như Hưng – Chuyên viên phòng GD đào tạo quận Đống Đa - Thành viên tổ xây dựng Đề án phát biểu tiếp thu ý kiến của các đại biểu và sẽ bổ sung, chỉnh sửa đề án theo các nội dung đại biểu đã đóng góp tại hội nghị cho phù hợp hơn với tình hình thực tế.

Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Thu Huyền - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã phát biểu cảm ơn các ý kiến phản biện của các đại đại biểu đưa ra nhiều ý kiến thiết thực đóng góp vào dự thảo Đề án, đồng thời đề nghị UBND phường và tổ xây dựng Đề án tiếp tục hoàn thiện Đề án theo góp ý của hội nghị nhằm đảm bảo việc triển khai thực hiện Đề án đạt hiệu quả như mong muốn.

KHẮC ĐẮC