LIÊN TỔ DÂN PHỐ SỐ 01 VÀ 02 PHƯỜNG TRUNG TỰ TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC.
Ngày đăng 12/11/2023 | 08:01  | Lượt xem: 444

Sáng 11/11, tổ dân phố số 01 và 02 phường Trung Tự đã long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Đến tham dự có bà Lê Thị Kim Huệ – UVTV Quận ủy, Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa, bà Đào Thị Minh Hiền – Phó Chủ tịch UB.MTTQ Quận, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UB MTTQ và các ban ngành đoàn thể phường, trưởng ban công tác mặt trận các khu dân cư và toàn thể các ông, bà cán bộ, nhân dân tổ dân phố số 01 và 02 phường Trung Tự.

Trong không khí phấn khởi của ngày hội đại đoàn kết, các đại biểu, Ban công tác Mặt trận và nhân dân tổ dân phố số 01 và 02 đã cùng ôn lại truyền thống lịch sử 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930  - 18/11/2023) và thưởng thức những tiết mục văn nghệ quần chúng đoàn kết sôi nổi.

Năm 2023, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” tại khu dân cư số 01, 02 tiếp tục đem lại hiệu quả, được đông đảo các tầng lớp nhân dân nhiệt tình hưởng ứng và tham gia tích cực. Nhân dân đã thực hiện tốt phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe nhân dân; xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn.

Bên cạnh đó, khu dân cư cũng phát huy tốt vai trò của MTTQ và các chi hội đoàn thể chính trị - xã hội trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa. Khu dân cư đã duy trì hoạt động tổ tự quản an ninh - trật tự, tổ hòa giải. Lực lượng dân quân tự vệ làm tốt vai trò phối hợp, nắm bắt tình hình, tham mưu giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh tại cơ sở.

Phát biểu tại ngày hội, bà Lê Thị Kim Huệ – UVTV Quận ủy, Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa biểu dương những kết quả mà hai tổ dân phố 01 và 02 đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời, mong muốn người dân trong hai tổ dân phố tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện có hiệu quả nghị quyết đại hội đảng các cấp; huy động các nguồn lực để thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, giúp đỡ, hỗ trợ các hộ gia đình khó khăn, hộ nghèo vươn lên ổn định cuộc sống.

Nhận được sự quan tâm của UB MTTQ quận Đống Đa đã trao tặng 05 xuất quà và Ban vận động quỹ Vì người nghèo phường Trung Tự tặng 07 xuất quà dành cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong phường.

Cũng tại ngày hội, liên tổ dân phố số 01, 02 phường Trung Tự đã trao tặng 12 xuất quà cho các hộ gia đình có nhiều thành tích trong phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt cuộc vận động và có nhiều đóng góp thiết thực góp phần xây dựng cộng đồng dân cư trong năm 2023.

KHẮC ĐẮC